LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Sau khi tốt nghiệp cao học  ngành thẩm mỹ và trở thành chuyên viên trong lĩnh vực này, Hoa hậu Elizabeth Bích Liên là giảng viên thẩm mỹ hơn 20 năm kinh nghiệm. cô đã và đang thành công trong việc trị nám, tái tạo nuôi dưỡng và bảo vệ cho các loại da của chị em phụ nữ kể cả nam giới. Cô nổi tiếng với các trung tâm thẩm mỹ Bích Liên tại thành phố Sacamento, San Jose, Militas ở Bắc California và thành phố Houston, Texas… Qua nhiều năm kinh nghiệm làm việc và tu nghiệp ở nhiều trường thẩm mỹ danh tiếng ở Pháp, Ý, Đức, Nhật, Hoa Kỳ. chị nhận thấy rằng, ở làn da của người Á Châu không đẹp như người Âu châu là do môi trường sống và thực phẩm ăn uống gây ảnh hưởng không tốt cho làn da. Từ đó cô cùng với một nhóm bác sĩ đã nghiên cứu và cho ra đời một loại mỹ phẩm mới chiết xuất từ trái cây và dược thảo tinh khiết. Ban đầu sản phẩm nhìn bên ngoài rất thô sơ và đơn giản. Cô đưa cho những người thân, bạn bè quen biết dùng thử, ai cũng khen có tác dụng rất tốt, lúc đó cô mới tự tin và mạnh dạn nghĩ tới việc sao mình không tự lập một thương hiệu mỹ phẩm riêng cho mình. Thế là cái tên EV Princess ra đời từ đó.
Hoa Hậu Bích Liên đã và đang thành công trong việc trị nám với sản phẩm rất nổi tiếng mang tên “EV Princess” được mọi giới dùng và khen ngợi khắp nơi. “EV Princess” được bào chế, nghiên cứu đặc biệt vô cùng công phu và cho kết quả nhanh chóng rất an toàn. EV Princess” tẩy sạch vết nám, tàn nhang, đồi mồi, vết thâm đen, tẩy da già, da chết, da cằn cỗi, tẩy sạch vết thâm đen do mụn để lại, bảo vệ làn da, làm đẹp làn da nhanh chóng, đẹp mãi không già, không bị hư da trở lại, rất tốt cho những da thường dị ứng. Sau khi dùng da sẽ hồng hào, trắng trẻo, mịn màng, trẻ đẹp một cách không ngờ, người sử dụng kem vẫn đi làm bình thường, rất an toàn dùng trong mùa hè, trời nắng, nấu bếp và dưới ánh đèn, rất tốt cho những ai làm Hair, Nail, hiệu quả tốt từ 3 đến 7 ngày sử dụng.
Tại Việt Nam, Mỹ phẩm EV Princess đã có mặt từ hơn 7 năm qua và ngày càng được nhiều quý khách hàng tin dùng. Để đáp ứng lại sự tin tưởng của quý khách hàng, Công ty Mỹ phẩm EV Princess đã và đang phát triển tại tất cả các tỉnh thành phố trọng điểm của Việt Nam như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Biên Hòa…
Không dừng lại ở đó, sau thành công của dòng mỹ phẩm EV Princess, Hoa hậu Bích Liên quyết định sẽ có một bước nhảy vượt bật trong sản phẩm để tri ân tấc cả các khách hàng đã và đang tin dùng mỹ phẩm của cô. Từ việc thu thập tất cả những ý kiến phản hồi của khách hàng, cô lao vào tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm mới được cải tiến từ dòng sản phẩm cũ. Ngoài việc dùy trì những tính năng tốt, sản phẩm mới còn có thêm những tính năng vượt bật khác, nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Để kỷ niệm sự ra đời của sản phẩm mới, tên của hoa hậu Bích Liên đã được chọn đặt cho sản phẩm. BL MIRACLE, BL là tên viết tắt của Hoa hậu, Miracle có nghĩa là thần dược, tên sản phẩm có thể tạm dịch là Thần dược của Hoa hậu Bích Liên.
Hoa hậu Bích Liên được tuyên dương về các thành quả rực rỡ trong doanh nghiệp
Mrs Viet Nam Beauty Pageant California 2004. First Runner-up Miss Northern California 1996. Miss Viet Nam Beauty Pageant Of Kansas 1986. Elizabeth Bich Lien was born in Phu Quoc Island, Viet Nam, She left Vietnam in 1980 at the age of ten.Following degrees: Asssociate of Art in Business Management; Master in Holistic of Science; Bachelor of  Science in Holistic Health. Cosmetology/Advanced Skin
Care Instructor:

Hiện là giảng viên tại hai trường “International Beauty College” tại Bắc và Nam California và đang điều hành các trung tâm Thẩm Mỹ tại Bac Cali, San Jose, Milpitas, Scamento, Houstion TX. Hiện là President-Founder của “Hội Thiện Nguyện” Bich Lien Charity Foundation

Sự thành công về nghề nghiệp được giới Doanh Thương Hoa Kỳ tuyên dương tại Washington DC. Tham dự buổi ăn tối với Tổng Thống Bush,  qua sự kiện Elizabeth Bích Liên được chọn là Business Women of the Year 2004 và Business Women of the Year 2006. Được vinh danh trên tờ báo lớn nhất Hoa Kỳ Wall Street Jounal tai New York 2007, Elizabeth Bích Liên  cũng được nhận bằng Tuyên Dương của Thống Đốc
Tiểu Bang Cali, Arnold Schwarzenegger và Dân Biểu Liên Bang Mike Honda, Luật Sư Dân Biểu Trần Thái Văn, Thị Trưởng San Francisco, Gavin Newsom, Thị Trưởng San Jose,  Chuck Reed. Thị Tưởng Milpitas,Jose Esteves,  và Giám Sát Quận Hạt Santa Clara, Pete Mc Hugh.


Businesswoman of the Year 2007 & Bảng Tuyên Dương Của Thị Trưởng Milpitas Cho Hoa Hậu Bích Liên
Bảng Tuyên Dương Của Quốc Hội Cho Hoa Hậu Bích Liên & Tuyên Dương Ra Mắt Sách Văn Dan Đồng Tâm


Bảng Tuyên Dương Do Mayor of San Francisco Gavin Newsom & Bảng Tuyên Dương Thong Doc Cali arnold schwarzenegger


Bảng Tuyên Dương Luật Sư Dan Bieu Cali Tr Th Van trao tặng HH BL & Bảng Tuyên Dương United Congressman Mike Honda

TIỂU SỬ CỦA HOA HẬU BÍCH LIÊN

Hoa hậu Bích Liên tên thật là Võ Bích Liên. Cô sinh ra và lớn lên tại thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Cô là con thứ bảy trong gia đình có chín anh chị em. Năm 1979, vì cuộc sống mưu sinh mà năm 12 tuổi cô đành từ biệt quê hương cùng với bốn anh chị em sang định cư tại Wichita, Kansas, Hoa Kỳ.

TIỂU SỬ CỦA HOA HẬU BÍCH LIÊN

1. Lý lịch trích ngang.

Hoa hậu Bích Liên tên thật là Võ Bích Liên. Cô sinh ra và lớn lên tại thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Cô là con thứ bảy trong gia đình có chín anh chị em. Năm 1979, vì cuộc sống mưu sinh mà năm 12 tuổi cô đành từ biệt quê hương cùng với bốn anh chị em sang định cư tại Wichita, Kansas, Hoa Kỳ.

2. Sự nghiệp

Cuộc sống khó khăn của những ngày đầu ở nơi đất khách quê người không làm cô nản lòng mà còn bản lĩnh và kiên cường hơn so với đôi vai của một người phụ nữ. Vừa phải kiếm sống nuôi các em ăn học, vừa vượt qua khó khăn để quyết tâm học tập, rèn luyện thành tài. Vì chị hiểu rằng, ở đất nước này không thể còn con đường nào khác giúp mình thành công thực sự mà không có học vấn.
Sau vài năm kiên trì học tập, Bích Liên đã tốt nghiệp Associate of Art in Business management, Master of Science in Holistic Science và Bachelor of Science in Holistic Health; trở thành giảng viên tại hai trường “International Beauty College” ở Bắc và Nam California. EV Princess Cosmetics / President-Founder-CEO; Chủ Nhân của trung tâm thẩm mỹ Bích Liên Beauty Center và đang điều hành các trung tâm thẩm mỹ tại Bắc Cali, và President-Founder của Bích Liên Charity Foundation.
Năm 1986, hoa hậu Bích Liên đã có một bước ngoặc lớn trong sự nghiệp của làm đẹp của mình khi cho ra đời Dòng dược Mỹ phẩm EV Princess, được rất nhiều khách hàng từ khắp nơi trên thế giới biết đến và ủng hộ nhiệt tình nhờ vào công dụng thần kỳ mà dòng sản phẩm này mang lại.

Ngoài ra, Trước khi Bích Liên Charity Foundation ra đời, Bích Liên đang điều hành một lúc 3 cơ sở thẩm mỹ viện tại tiểu bang Cali gồm một ở thành phố San Jose, một ở thành phố Milpitas và một ở thủ phủ tiểu bang Sacramentọ.
Sự thành công của Hoa Hậu Bích Liên bắt nguồn từ việc cô hầu như là một khuôn mặt nữ rất gắn bó tiếp tay với các sinh hoạt cộng đồng người Việt: từ các chương trình văn nghệ, các buổi ra mắt sách, các Đại Hội tuyển lựa Hoa hậu, Hội Tết, Hội Xuân, các chương trình đấu tranh, các công tác xã hội từ thiện, đóng góp gây quỹ cứu trơ khắp nơi từ nhiều năm qua…. và kể cả việc đóng góp ủng hộ cho một số ứng cử viên tranh cử Việt Mỹ vào các chức vụ thành phố, tiểu bang, liên bang cũng như cho cả đương kim Tổng Thống Hoa Kỳ Goerge Bush. Hầu như nơi nào cộng đồng người Việt cần là có sự hiện diện và đóng góp của Hoa Hậu Bích Liên.


Về phương diện quảng bá cho thương nghiệp của mình, mẫu quảng cáo cơ sở thẩm mỹ do Bích Liên điều hành có tên là Bích Liên Beauty Center, hầu như có mặt trên khắp mọi báo chí, truyền thông của hai miền Nam Bắc và nhiều tiểu bang khác. Không những thế, ngay cả những tạp chí văn nghệ, văn học cũng được Bích Liên ủng hộ. Bên cạnh đó, người ta còn nhìn thấy Hoa Hậu Bích Liên còn làm MC cho một vài chương trình văn nghệ, Đai nhạc hội, gây quỹ cứu trợ, sinh hoạt hội đoàn, ra mắt sách….. Bích Liên còn tiến xa hơn, đó là nhiều tháng qua, cô tự mình đảm trách việc thực hiện chương trình phát thanh của riêng mình vào buổi chiều trong ngày và cuối tuần lấy tên là VN San Jose Radio.

Ít có thương hiệu Mỹ phẩm nào mà các bạn gặp được người phát minh ra sản phẩm, làm đại diện thương hiệu và còn là Giám đốc công ty như EV Princess. Chỉ cần nhìn sơ qua các thương hiệu về Mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới cũng thấy họ mời những người mẫu, ngôi sao nổi tiếng làm hình ảnh đại diện cho thương hiệu của mình. Còn đối với EV Princess thì lại khác hoàn toàn. Từ cái tên, hình ảnh đại diện đều gắn liền với cô – người phát minh và cũng là Giám đốc công ty. Cô cho rằng sản phẩm thật cần phải chứng minh bằng con người thật, giá trị thật. Nhưng cô là người đã phát minh ra sản phẩm bằng công sức lao động, bằng mồ hôi, và tự mình gầy dựng nên công ty EV Princess thành công như ngày hôm nay. Điều này cũng là sự khẳng định chắc nịnh đối với niềm tin của khách hàng đã dành cho sản phẩm mà cô tạo ra. Chắc cũng vì vậy mà EV Princess được đánh giá là công ty phát triển nhanh và rất thành công tại thị trường lớn như Mỹ, cũng như trên thế giới.
Với mong muốn đưa tới những sản phẩm chăm sóc da đạt chất lượng quốc tế đến người tiêu dùng, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam; cũng như gửi lời cám ơn sự ủng hộ, tin tưởng của hàng triệu khách hàng đã tạo nên sự thành công của Dược mỹ phẩm EV Princess Cosmetics thời gian qua, Bích Liên quyết định mở thêm showroom tại thương xá TAX – một trong những trung tâm thương mại lớn và lâu đời nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Buổi lễ khai trương showroom EV Princess Cosmetics được long trọng tổ chức tại Thương xá TAX thành phố Saigon vào ngày Chủ Nhật 29-9-2013, đánh dấu sự có mặt dòng sản phẩm mới BL Micrale và các loại dược thảo bồi bổ sức khỏe, ngăn ngừa và chống lại bệnh ung thư gồm Estro Blance, EV Slim Beautiful, Reichi (Linh Chi đỏ) và Pure Cordyseps (ĐôngTrùng Hạ Thảo).”

 

 

 

Không khác với những lần khai trương chi nhánh thẩm mỹ Bích Liên Skinscare và EV Princess Cosmetics ở khắp nơi trước đây, Hoa hậu Bích Liên luôn dành được sự quan tâm đặc biệt từ giới truyền thông và người hâm mộ. Sự quy mô của buổi khai trương và tham dự của hàng ngàn quan khách đa dạng đến từ nhiều lãnh vực khác nhau như quan chức chính quyền địa phương, chủ nhân cơ sở thương mại, nghệ sĩ, người mẫu, .v.v. đã một lần nữa chứng minh được uy tín của người nữ chủ nhân khả ái, HH Bích Liên. Với lịch trình làm việc dày đặc của cô ở Hoa Kỳ cũng như tại Việt Nam, đây là một cơ hội hiếm hoi để Hoa hậu Bích Liên và những anh chị em trong gia đình cô tiếp cận với những vị khách mời nổi tiếng trong nước và hải ngoại, cũng như hàng ngàn khách hàng đã và đang ủng hộ dòng sản phẩm EV Princess Cosmetics.
Mặc dù thành công của EV Princess mang đến ngoài sức tưởng tượng của cô và mọi người, nhưng cô vẩn cảm thấy chưa hài lòng, do vậy cô tiếp tục nghiên cứu, đông thời kết hợp với việc thu thập ý kiến của người tiêu dùng, tháng 3/2013 cô cho ra mắt dòng sản phẩm mới BL Miracle, được cải tiến từ dòng sản phẩm cũ. Và một lần nữa Bích Liên đã chứng minh được năng lực của mình khi nhận được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng.
Nếu Dược Mỹ Phẩm mang tên của cô (Elizabeth Võ) EV Princess được hàng triệu người biết đến thì quả không khó khăn để hàng triệu người ấy tiếp tục tin tưởng vào những “kỳ diệu” mà BL Miracle sẽ mang đến với họ. Có lẽ Bích Liên đã hiểu được nguyên lý một người phụ nữ chỉ đẹp khi cái đẹp đó được xây dựng trên nền tảng chân thật. Cô đã không ngần ngại dùng chính tên mình để làm thương hiệu cho hệ thống cơ sở làm đẹp và hai dòng dược mỹ phẩm của mình với niềm tin “người thật, việc thật” sẽ góp phần cho sự thành công sau này. Và nhờ cái rất “thật” ấy mà những gì cô làm đã thành công vượt bật, có lẽ còn vượt xa hơn cả sự tưởng tượng của chính cô.
Nhờ vào sự cố gắng và nỗ lực, Hoa hậu Bích Liên đã tạo nên uy tín và thương hiệu riêng của mình, cô được các tổ chức, hiệp hội tin tưởng và giao nắm giữ các vị trí quan trọng, chẳng hạn như: Phó Tổng giám đốc phát thanh và truyền hình VBS, Phó chủ tịch hiệp hội doanh gia Việt-Mỹ, Phó chủ tịch tham vấn ban đại diện cộng đồng Bắc California, nhà sang lập tổ chức từ thiện Bích Liên Charity Foundation. Cô nhiều lần được mời làm chánh chủ khảo trong các cuộc thi người đẹp.

3. Đường đến vương miện

Tiểu thuyết gia người Nga, Lev Nikolayevich Tolstoy, đã nói: “Sách viết về cái đẹp đã chất lên thành núi, cái đẹp vẫn còn là một câu đố giữa cuộc đời, thế nhưng nếu chỉ được chọn lựa vỏn vẹn một chữ để nói về Bích Liên, tôi không ngần ngại dùng chữ… ĐẸP”. Không phải chỉ vì cái đẹp bề ngoài đã mang cô đến với danh hiệu Hoa Hậu trong các cuộc thi sắc đẹp hay một vẻ đẹp tâm hồn để cô chạm tay vào những mảnh đời bất hạnh, mà chính vì Bích Liên là người không ngừng vươn tới cái ĐẸP.
Hành trình vươn tới cái ĐẸP của Hoa Hậu Elizabeth Bích Liên xuất phát từ danh hiệu “Hoa Hậu Áo Dài” lần đầu tiên cô đạt được tại Kansas năm 1986. Tiếp bước theo sau đó, cô được vinh danh là Người Phụ Nữ Việt Nam Hải Ngoại tại Bắc Cali năm 1996, và liên tiếp đạt được các danh hiệu như: Hoa Hậu Phu Nhân California năm 2004, Hoa Hậu Công nương Á Châu USA tại California năm 2006 và gần đây nhất là Hoa Hậu Á Châu Thế Giới năm 2013. Mặc dù tiêu chí để thắng cuộc từ các cuộc thi sắc đẹp chỉ dựa trên vẻ đẹp bên ngoài, một điều chúng ta vẫn khó có thể phủ nhận chính là: “Tướng tự tâm sinh, tướng tùy tâm diệt“, hay như Tổng Thống Hoa Kỳ Abraham Lincoln đã từng nói: “You get the face you deserve” (Bạn sẽ có gương mặt xứng đáng với tấm lòng của bạn). Nếu Bích Liên không có một vẻ đẹp tâm hồn, một tấm lòng nhân từ bác ái, được thấm nhuần qua ánh mắt, nụ cười, có lẽ cô không dễ dàng liên tục đăng quang trong những cuộc thi chỉ dựa trên sắc đẹp bên ngoài như vậy.
Ai trong chúng ta cũng hiểu rằng vẻ đẹp tâm hồn mới chính là thứ tồn tại mãi theo thời gian và cái đẹp thuộc về phẩm chất bên trong mới tạo nên giá trị đích thực của mỗi người phụ nữ.
Cũng như một triết gia nào đó đã nói, cuộc sống là một hành trình chinh phục, vươn tới nét đẹp hoàn thiện. Cuộc sống của Hoa hậu Bích Liên cũng hoàn toàn không ngoại lệ. Cô không chỉ vươn tới cái đẹp của chính tâm hồn mình mà còn tận tình chăm lo cho sắc đẹp của chị em phụ nữ qua các cơ sở thẩm mỹ Bích Liên Skincare và hai thương hiệu Dược Mỹ Phẩm nổi tiếng EV Princess và BL Miracle.